tác dụng của trứng muối

  Những Tác Dụng Của Trứng Muối Mà Bạn Cần Biết

  Trong các loại trứng thì trứng muối được xếp vào loại thức ăn có hàm lượng canxi cao nhất, vì trong quá trình chế biến hàm lượng canxi có trong võ trứng đã ngấm vào bên trong trứng. Ngoài ra, nhờ quá trình trình chế biến mà hàm lượng chất dinh dưỡng có trong trứng muối cũng được cải thiện đáng kể, mặc dù rất bổ dưỡng nhưng nếu ăn quá nhiều trứng muối cũng sẽ ảnh hưởng không tốt với sức khỏe. Việc sử dụng trứng muối một cách hợp lý sẽ mang lại nhiều lợi cho sức khỏe, vậy các bạn đã biết rõ những tác dụng của trứng muối hay chưa?

  Những tác dụng của trứng muối mà bạn cần biết

  Phòng và điều trị xơ vữa động mạch

  Một số chuyên gia ở Mỹ đã tiến hành một số thử nghiệm về việc phòng và điều trị chứng xơ vữa động mạch, một căn bệnh khá phổ biến những năm gần đầy. Trong quá trình nghiên cứu các chuyên gia đã chia các đối tượng có nồng độ Cholesterol trong máu cao thành 2 nhóm: 1 nhóm thực hiện chế độ ăn uống bình thường và nhóm còn lại sử dụng thêm một quả trứng vào các bữa ăn hằng ngày. Sau 1 tháng thử nghiệm, kết quả cho thấy nồng độ Cholesterol có trong máu của nhóm có ăn trứng không chỉ không tăng mà còn có dấu hiệu giảm nhẹ.

  tác dụng của trứng muối

   

  Một cuộc nghiên cứu mở rộng khác được đưa ra và tiến hành trong 6 năm, nghiên cứu này thăm dò thói quen ăn uống của hơn 800 ngàn người để đánh giá về những tác dụng của trứng đem lại. Theo kết quả nghiên cứu cho thấy, trong trứng có chứa một lượng lớn lecithin, chất này có khả năng loại bỏ đi Cholesterol làm cho lượng Cholesterol và các hạt chất béo trong máu giảm đi. Quá trình này nếu được duy trì một cách đều đặn sẽ làm cho các hạt chất béo và Cholesterol trong máu không bị lắng đọng, duy trì khả năng tuần hoàn của máu từ đó giúp hạn chế và điều trị chứng xơ vữa động mạch. Chính vì thế các bạn nên giữ thói quen ăn trứng hoặc trứng muối thường xuyên nhưng không quá độ.

  Tác dụng của trứng muối cho não bộ

  Vi chất lecithin và sắc tố vàng ( vitellolutein) có trong lòng đỏ trứng rất có ích cho sự phát triển của não bộ thần kinh. Sau khi cơ thể hấp thu lecithin có trong trứng sẽ giúp giải phóng choline giúp cải thiện trí nhớ ( Cho mọi lứa tuổi).

  Tác dụng của trứng muối đối với gan

  tác dụng của trứng muối

   

  Cơ thể rất dễ hấp thu protein có trong trứng nên việc ăn trứng thường xuyên có thể làm tăng lượng protein trong huyết tương giúp tăng cường quá trình trao đổi chất của các cơ quan miễn dịch, việc này có tác dụng rất lớn đến khả năng khôi phục các tế bào gan bị tổn thương. Chất lecithin có trong trứng còn có tác dụng thúc đẩy quá trình tái tạo gan.

  Tác dụng của trứng muối giúp phòng ngừa các bệnh về mắt

  Chất Lutein và zeaxanthol có trong trứng có tác dụng chống oxy hóa rất tốt, thêm vào đó là tác dụng của Superxide Dismutase giúp làm giảm mức độ thoái hóa của điểm vàng và đục thủy tinh thể của mắt.

  Tác dụng của trứng muối giúp phòng ngừa bệnh ung thư

  Các chuyên gia nghiên cứu ở Đài Loan cho rằng, hầu hết các chất gây ra ung thư khi bị phân giải trong cơ thể cần có sự tham gia của Vitamin B2, nếu cơ thể không được bổ sung đầy đủ Vitamin B2 sẽ làm tăng nguy cơ bị ung thư gan.

  tác dụng của trứng muối

   

  Ngoài ra các nhà nghiên cứu còn tiến hành một số thí nghiệm trên chuột cho thấy, những con chuột thiếu Vitamin B2 nếu được trộn Aflatoxin trong thức ăn liền có khả mắc bệnh ung thu gan sau 5 tháng. Ngược lại, những con chuột được cung cấp thêm Vitamin B2 hoặc trứng trong khẩu phần ăn có chứa Aflatoxin thì không mắc bệnh ung thư. Qua nghiên cứu này cho thấy, Vitamin B2 rất quan trọng trong việc phòng ngừa bệnh ung thư và trứng muối là một trong những nguồn cung cấp Vitamin B2 tốt nhất. 

  *****

  Các từ khóa liên quan:

  • tác dụng của trứng muối
  • tác dụng của trứng vit muối
  • tác dụng của trứng gà muối
  • công dụng của trứng muối
  • công dụng của trứng vịt muối

  About the Author anhnguyen

  Leave a Comment:

  Popular posts