Category Archives for Nhà tắm

  khử mùi hôi nhà vệ sinh

  Khử Mùi Hôi Nhà Vệ Sinh Bằng Cách Nào Cho Hiệu Quả?

  Nếu bạn không thường xuyên cọ rửa nhà vệ sinh thì sẽ gây ra những mùi hôi khó chịu vừa làm ảnh hưởng đến các sinh hoạt hàng ngày vừa tạo điều kiện cho các mầm móng bệnh phát triển gây hại cho sức khỏe. Vậy làm sao để khử mùi hôi nhà vệ sinh hiệu quả nhất? Câu trả lời sẽ có ngay sau đây.

  Trước tiên, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu xem vì sao nhà vệ sinh sử dụng lâu ngày lại có mùi hôi khó chịu như vậy?

  Nguyên nhân nhà vệ sinh có mùi hôi

  Phải nói đến nguyên nhân đầu tiên và hay gặp nhất chính là bạn không thường xuyên cọ rửa cho nhà vệ sinh, lâu ngày nó sẽ phát ra những mùi hôi mà không ai có thể chịu được.

  Bên cạnh đó, cũng có thể là bạn làm rơi đồ ăn hoặc thức uống ở đâu đó trong nhà vệ sinh và chỉ vài ngày thôi là nhà vệ sinh của bạn sẽ bốc mùi ngay lập tức. 

  khử mùi hôi nhà vệ sinh

  Một nguyên nhân khác nữa là khi trong nhà vệ sinh có các côn trùng cư trú như gián chẳng hạn, chắc chắn nó cũng sẽ khiến cho toilet nhà bạn phát ra mùi không hề dễ chịu chút nào.

  Vậy thì làm sao để có thể khử hết những mùi hôi “đáng ghét” này ra khỏi nhà vệ sinh đây? Chúng tôi sẽ có cách cho bạn.

  Cách khử mùi hôi nhà vệ sinh hiệu quả mà không tốn kém

  Xử lý mùi hôi nhà vệ sinh bằng rượu

  Cách khử mùi hôi nhà vệ sinh này rất đơn giản: Bạn cần chuẩn bị một ít rượu vừa đủ dùng, cho nó vào cái ly, hoặc nếu sợ đụng phải vỡ ly thì bạn cũng có thể dùng một cái cốc bằng nhựa hoặc inox đều được. Bạn có thể đặt cái cốc chứa rượu ấy ở một góc nào đó tùy ý, hoặc đặt ở nơi mà bạn cho là hôi nhất và là nơi xuất phát ra mùi hôi ấy.

  khử mùi hôi nhà vệ sinh

  Phương pháp này sẽ giúp cho nhà vệ sinh không còn bốc mùi trong khoảng 5 – 7 ngày. Tuy nhiên, nếu mùi hôi vẫn chưa dứt, bạn có thể để thêm vài ly rượu nữa vào trong nhà vệ sinh, chắc chắn là sẽ bay sạch hết mùi.

  Khử mùi nhà vệ sinh bằng dầu gió

  khử mùi hôi nhà vệ sinh

  Đây là một trong những cách xử lý mùi hôi nhà vệ sinh cực kỳ hiệu quả và đơn giản. Bạn chỉ cần mua một chai dầu gió và mở nắp ra, sau đó để chai dầu ở một góc trong nhà vệ sinh. Với phương pháp này, chắc chắn nhà vệ sinh của bạn sẽ giữ được không khí trong lành cho đến tận 3 – 4 tháng mà không cần phải tốn kém quá nhiều chi phí. Tuy nhiên, nếu bạn không thích mùi của dầu gió thì bạn hãy thực hiện các cách khác dưới đây.

  Cách khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng nước hoa

  khử mùi hôi nhà vệ sinh

  Cách làm như sau: Bạn nhỏ một vài giọt nước hoa vào miếng xốp bọt biển và treo nó trong nhà vệ sinh. Cách này sẽ giúp cho nhà vệ sinh không bị các mùi hôi lấn át trong khoảng nửa tháng. Và cứ nửa tháng một lần, bạn lại nhỏ vài giọt nước hoa vào miếng xốp. Cách này vừa đơn giản lại hiệu quả mà các bạn nên thử.

  Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng bột giặt hoặc dung dịch tẩy mùi hôi

  khử mùi hôi nhà vệ sinh

  Với phương pháp này, bạn cần khoảng 10g bột giặt và sau đó cho vào ống thoát nước để xuống dưới bể chứa phân. Tiếp theo, bạn dùng loại bàn chải cứng và dài để cọ rửa khu vực vách xung quanh ống thoát nước cho thật sạch sẽ. Cuối cùng, bạn xả nước sạch để cọ rửa lại lần nữa. Thực hiện đều đặn mỗi tuần một lần để nhà vệ sinh không còn mùi hôi nữa.

  Xử lý mùi hôi nhà vệ sinh bằng giấm và muối

  khử mùi hôi nhà vệ sinh

  Bạn sử dụng một lọ giấm ăn đặt ở trong góc nhà vệ sinh, hoặc hòa tan một cốc nước muối và đổ xuống miệng cống cũng sẽ giúp đẩy lùi các mùi hôi một cách hiệu quả. Bạn nên thực hiện phương pháp này thường xuyên và đều đặn thì mùi hôi dần dần sẽ không còn nữa.

  Những phương pháp nói trên sẽ giúp bạn khử mùi hôi nhà vệ sinh nhanh chóng và đơn giản, không mất nhiều công sức và chi phí. Tuy nhiên, để các vi khuẩn không sinh sôi gây hại cho sức khỏe thì các bạn vẫn nên phải thường xuyên cọ rửa nhà vệ sinh để đảm bảo an toàn sức khỏe cho mọi người trong gia đình.

  Các từ khóa liên quan:

  • khử mùi hôi nhà vệ sinh
  • khử mùi nhà vệ sinh
  • xử lý mùi hôi nhà vệ sinh
  • cách khử mùi hôi nhà vệ sinh
  • cách khử mùi hôi nhà vệ sinh hiệu quả