cách nấu cơm bằng nồi áp suất

  Hướng Dẫn Cách Nấu Cơm Bằng Nồi Áp Suất

  Khi công nghệ kỹ thuật ngày một phát triển, những trang thiết bị điện tự hỗ trợ cho cuộc sống thường được tích hợp nhiều tính năng hơn. Chằng hạn như chiếc nồi áp suất đang trở thành vật dụng quan thuộc của các bà nội trở chằng hạn, nếu biết cách sử dụng thì bạn không những có thể chế biến nhiều món ăn khác nhau mà nó còn thay thế được cả chiếc nồi cơm điện truyền thống. Trong trường hợp chiếc nồi cơm điện bị hư hỏng, bạn hoàn toàn có thể áp dụng cách nấu cơm bằng nồi áp suất mà vẫn có được hạt cơm thơm ngon.

  Hướng dẫn cách nấu cơm bằng nồi áp suất

  cách nấu cơm bằng nồi áp suất

  Một bữa ăn gia đình ấm cúng không chỉ đòi hỏi những món ăn phải có hương vị thơm ngon và đôi khi cũng cần phải có sự sáng tạo và thay đổi. Điều này vô cùng quan trọng thì chúng sẽ giúp cho các bữa cơm hằng ngày không còn bị nhàm chán, vậy vì sao các bạn không thử biến món cơm trắng hàng ngày trở nên hấp dẫn hơn chỉ với chiếc nồi áp suất.

  Cách nấu cơm lạp xưởng đậu Hòa Lan

  cách nấu cơm bằng nồi áp suất

  Đây là món cơm đầy bổ dưỡng mà các bà nội trỡ nên đưa vào thực đơn cho gia đình mình, món ăn này cung cấp rất nhiều chất đạm và bổ sung dinh dưỡng hiệu quả sau một ngày làm việc vất vã. Khi sử dụng nồi áp suất để nấu, món cơm này sẽ giữ lại được chất dinh dưỡng do không phải nấu trong thời gian quá dài. Gạo, đậu chỉ nấu trong thời gian ngắn nên giữ trọn hương vị và chất dinh dưỡng.

  Nguyên liệu cần chuẩn bị: 2 cốc gạo nếp, 75g lạp xưởng, 1 cốc đậu Hòa Lan tươi, 3g muối, 2,5 cốc nước. 

  Cách nấu cơm bằng nồi áp suất:

  • Rửa sạch đậu, gạo và lạp xưởng. Sau đó thì thái lạp xưởng thành những lát nhỏ, gạo nên ngâm nước trong vòng 15 phút.
  • Khi đa sơ chế xong thì các bạn trộn đều lạp xưởng, đậu và gạo rồi cho vào nồi áp suất cùng với muối và nước.
  • Chỉnh nồi áp suất ở chế độ ” Nấu cơm/Rice”. Đợi cho đến khi nồi áp suất có tín hiệu thì cơm đã chín, tiếp đến thì chỉ cần chờ nồi áp suất xả hết áp suất thì mở nắp. 

  Cách nấu cơm gạo cám bằng nồi áp suất

  cách nấu cơm bằng nồi áp suất

  Theo y học cổ truyền ( Trung Y) thì gạo nguyên cám có vị ngọt, tính ôn, ích khí, điều hòa ngũ tạng, rất tốt cho hệ thần kinh và tăng cường khả năng tiêu hóa, hấp thu. Ngoài ra thì các chuyên gia dinh dưỡng cũng khẳng định rằng, gạo nguyên cám chứa hàm lượng Axit Amin lớn hơn rất nhiều so với gạo trắng nên giúp cơ thể con người dễ dàng hấp thu dinh dưỡng, đồng thời còn có khả năng vệ sinh đường ruột hiệu quả. 

  Nguyên liệu cần chuẩn bị: 2 cốc gạo nguyên cám, 5 tai nấm hương, 100g thịt đùi gà, 5g đầu thực vật, 3g muối và 5g gừng tươi.

  Cách nấu cơm bằng nồi áp suất:

  • Nắm hương sau khi ngâm nở thì cắt thành sợi mỏng, thịt gà thì cắt hình hạt lựu, gừng cũng thái mỏng.
  • Gạo vo thật sạch rồi cho vào nồi áp suất, tiếp đến cho nước vào nồi theo tỷ lệ 1:1,1. Tiếp đến cho các nguyên liệu khác vào.
  • Bật nồi áp suất ở chế độ ” Hầm đậu, gân/Bean, Tendons”. Chờ đến khi nồi áp suất báo đã nấu xong thì bạn đã hoàn thành món cơm đầy dinh dưỡng và vô cùng hấp dẫn.

  Các từ khóa liên quan:

  • cách nấu cơm bằng nồi áp suất

  About the Author anhnguyen

  Leave a Comment:

  Popular posts