Công Dụng Của Nồi Áp Suất Điện

  Là vật dụng được sử dụng khá phổ biến trong gian bếp của những bà nội trợ, nó không chỉ giúp chúng ta chuẩn bị những món ăn một cách nhanh chóng mà hương vị của món ăn được chế chế biến từ chiếc nồi áo suất điện cũng rất hấp dẫn. Tuy được nhiều người sử dụng nhưng có rất ít người tận dụng hết công dụng của nồi áp suất điện, thậm chí họ không nhận ra rằng chiếc nồi áp suất điện mà mình đang sử dụng làm được nhiều điều hơn mình tưởng.

  công dụng của nồi áp suất điện

  Với sự tiện dụng và đa nạng như vậy thì những công dụng của nồi áp suất điện là gì thì qua bài viết này chúng ta sẽ được biết một cách rõ ràng hơn.

  Công dụng của nồi áp suất điện – Chế độ nấu cơm

  Có lẽ đây là công dụng của nồi áp suất điện được nhiều người sử dụng nhất, nấu cơm bằng nồi áp suất điện sẽ giúp chúng ta tiết kiệm thời gian hơn, bên cạnh đó sử dụng nồi sấp để nấu cơm sẽ giúp cơm thơm và dẻo hơn.

  công dụng của nồi áp suất điện

  Lòng nồi áp suất điện phần lớn được làm bằng hợp kim nhôm có phủ lớp chống dính giúp hấp thụ nhiệt nhanh và tốt nên giúp cho cơm chín đều và dẻo hạt, bên cạnh đó cơm sẽ không bị dính hay cháy phía dưới đáy nồi. Khi sử dụng nồi áp suất điện để náu cơm bạn chỉ cần đặt chế độ nấu cơm (Rice-số 10) hoặc cài thời nấu là chiếc nồi áp suất có thể tự hoạt động, thời gian nấu giao động từ 30-40 phút. Khi nấu các bạn cũng cần lưu ý: Khi nấu cơm bằng nồi áp suất thì lượng nước chỉ bằng ⅓ so với mức nước nầu bằng nồi cơm điện. Chế độ nấu cơm đều có mặt trên tất cả dòng sản phẩm nồi áp suất điện nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm.

  Công dụng của nồi áp suất điện – Chế độ nấu cháo

  Cũng khá tương tự việc nấu cơm bằng nồi áp suất, đây là công dụng của nồi áp suất điện được sử dụng phổ biến nhất. Thời gian nấu cháo bằng nồi áp suất điện ngắn hơn rất nhiều những loại nồi khác, chỉ từ 40-50 phút tùy vào từng loại nồi áp suất. Đối với những loại thực phẩm có độ nở cao và sinh bọt nhiều như việc nấu cháo thì các bạn chỉ nên cho tối đa ⅔ dung tích của nồi để tránh bị tràn ra ngoài khi đang nấu.

  công dụng của nồi áp suất điện

  Công dụng của nồi áp suất điện – Chế độ hầm xương

  Chế độ hầm xương ( STEW) là một trong những chức năng được các chị em phụ nữ sử dụng rất thường xuyên. Việc hầm xường với những loại nồi thông thường có lẽ khiến không ít người ngán ngẫm, nhưng với chiếc nồi áp suất điện thì việc này lại vô cùng đơn giản. Khi hoạt động ở chế độ hầm xương bạn sẽ chỉ mất khoảng 50-60 phút đã có thể có được một nồi nước hầm đầy hấp dẫn.

  Công dụng của nồi áp suất điện – Chế độ nấu thịt

  Thông thường chế độ nấu thịt sẽ được phân thành nhiều loại khác nhau: Thịt gà, bò, heo,.. điểm thuận lời khi nấu các loại thịt với nồi áp suất là bạn không cần phải cho thêm nhiều nước. Với chế độ hoạt động áp suất cao, chỉ với lượng nước có sẵn chiếc nồi áp suất đã có thể nấu chín thức ăn mà vẫn giữ nguyên chất dinh dưỡng.

  công dụng của nồi áp suất điện

  Chế độ nấu đậu và nấu gân

  Nồi áp suất điện có thể nấu đậu trong thời gian cực ký nhanh chóng mà vẫn giữ được hương vị, giá trị dinh dưỡng do không phải nấu trong thời gian quá dài. Ngoài ra món gân được xem là khá phức tạp khi nấu bằng những chiếc nồi thông thường thì chỉ trong vòng 60-70 phút mọi thứ đã được giải quyết ổn thỏa.

  công dụng của nồi áp suất điện

  Công dụng của nồi áp suất điện – Chế độ làm bánh

  công dụng của nồi áp suất điện

  Làm bánh là công dụng của nồi áp suất điện rất ít người biết đến, một chiếc nồi áp suất có thể giúp các bà mội trợ làm các món bánh thơm ngon và hấp dẫn hơn.

  *****

  Các từ khóa liên quan:

  • công dụng của nồi áp suất điện

   

  About the Author anhnguyen

  Leave a Comment:

  Popular posts