Công Dụng Của Lò Vi Sóng Tiện Ích Nhất Bạn Nên Biết Để Làm Vợ Đảm

  Ở những nước phát triển trên thế giới, chiếc lò vi sóng được sử dụng rất phổ biến và hầu như đều có mặt trong mọi gian nhà bếp của bất kỳ gia đình nào. Tại các thành phố lớn ở Việt Nam hiện nay, lò vi sóng cũng dần khẳng định được ví thế quan trọng của mình trong gian nhà bếp. Thế nhưng, các bạn đã biết hết công dụng của lò vi sóng ?

  Lò vi sóng dùng để làm gì ?

  Lò vi sóng có cơ chế hoạt động khá đơn giản, chúng truyền nhiệt trực tiếp vào thức ăn mà không cần làm nóng những vật đựng giúp tăng hiệu quả nấu nướng và tiết kiệm thời gian hơn. Thậm chí có một số loại lò vi sóng cao cấp còn trang bị cơ chế nấu nướng tự động cho một số món ăn đã được lập trình sẵn.

  Công dụng của lò vi sóng

  Tuy chức năng và cách sử dụng của chiếc lò vi sóng khá đơn giản nhưng không phải ai cũng biết hết những công dụng của lò vi sóng mang lại. Nếu biết cách tận dụng hết công dụng của lò vi sóng, nó sẽ giúp chúng ta tiết kiệm thời gian và thuận tiện hơn khi vào bếp.

  Những công dụng của lò vi sóng bạn cần biết

  Rã đông và hâm nóng món ăn

  Với những gia đình thường xuyên dự trữ thực phẩm để trong ngăn lạnh trước khi chế biến chúng thì chúng ta cần phải rã đông. Công việc này trước sẽ tốn của chúng ta khá nhiều thời gian với phương pháp thủ công, nhưng với chiếc lò vi sóng bạn chỉ mất chưa đến 1 phút để giải quyết vấn đề này.

  Công dụng của lò vi sóng

  Không những thế, ta còn có thể tận dụng công dụng của lò vi sóng để hâm thức ăn đã qua chế biến mà không làm mất đi chất dinh dưỡng bên trong thức ăn một cách nhanh chóng.

  Sử dụng lò vi sóng để luộc thịt và rau củ

  Rất nhiều người không biết công dụng của lò vi sóng còn có thể thực hiện việc này.

  Công dụng của lò vi sóng

  Để luộc rau củ rất đơn giản, bạn chỉ cần sạch rau củ với nước sau đo đưa chúng vào trong lò và chỉ 1-3 phút sau bạn sẽ có món rau luộc thơm ngon. Khi luộc rau củ bạn cũng cần lưu ý cho thêm nước vào, tốt nhất hảy cho nước vừa đủ ngập rau củ.
  Đối với việc luộc thịt bằng lò vi sóng sẽ mất nhiều thời gian so với luộc rau củ. Bạn chỉ cần cho miếng thị cần luộc vào tô ( Nên có nắp đậy thoáng hơi) rồi chờ trong 7-10 phút, thế là chúng ta đã có món thịt luộc ngon miệng.

  Làm các món kho chỉ với chiếc lò vi sóng

  Một trong những công dụng của lò vi sóng được sử dụng phổ biến nhất chính là chế biến các món kho như: Thịt kho, cá kho,..

  Công dụng của lò vi sóng

  Đối với cá kho chúng ta cũng chế biến chúng như bình thường, sau khi ướp cá xong chung ta cho chúng vào trong lò ví sóng với nhiệt độ cao trong 10 phút. Sau 10 phút chúng ta sẽ giảm nhiệt độ còn khoảng 70% trong 5 phút, tiếp đến giảm xuống mức 50% trong vòng 8 phút. Khi làm món cá kho với chiếc lò vi sóng bạn sẽ co được món cá kho thơm ngon hơn hẳn so với cách nấu nướng thông thường.

  Dùng lò vi sóng để nấu xôi và cơm

  Nếu chiếc nồi cơm điện nhà bạn gặp trục trặc thì không cần phải vội vàng lo lắng. Bạn có thể được nồi cơm thơm ngon và thời gian nấu ngắn hơn rất nhiều khi dùng lò vi sóng.

  Công dụng của lò vi sóng

  Để nấu cơm bằng lò vi sóng bạn cũng thực hiện những công đoạn như vo gạo hay đỗ nước như bình thường. Để tránh cơm bị két thì chúng ta cần lưu ý điều chính nhiệt độ và thời gian nấu hợp lý. Khi mới đưa gạp vào lò chúng ta sẽ để máy hoạt động ở nhiệt độ cao nhất trong 9 phút, tiếp đến hạ nhiệt độ xuống mức trung bình trong vòng 3 phút và thế là ta đã có một nồi cơm nghi ngút khói.

  Tương tự với việc nấu xôi, nhưng do có nhiều loại xôi khác nhau nên chúng ta phải cân nhắc thời giàn và nhiệt độ trong lò phù hợp nhất. Thường thì khi nấu xôi chúng ta cũng mất không quá nhiều thời gian, bạn có thể lấy mốc 20 phút nấu làm chuẩn.

  Ngoài việc sử dụng công dụng của lò vi sóng vào việc này nướng và chế biến các loại thức ăn, một chiếc lò vi sóng còn có một số công dụng mà ít ai biết đến.

  Khử trùng và mùi trên miếng bọt biển

  Sau một thời gian sử dụng những miếng bọt biển thường rất bẩn và có mùi khó chịu, nếu gặp phải trường hợp này bạn cũng không cần vội vàn vứt bỏ chúng.

  Công dụng của lò vi sóng

  Chỉ cần ngâm miếng bọt biển với một ít dấm trắng hay nước chanh rồi cho chúng vào lò vi lóng ở nhiệt độ cao trong vòng 1 phút. Bạn sẽ bất ngờ sau khi thực hiện việc này.

  Một công dụng của lò vi sóng khác mà bạn nên biết chính là làm lỏng mật ong và làm mềm các loại đường vón cục. Khi cần chế biến các món bánh, mứt và gặp phải tình trạng đường vón cục hay mật ong bị đông đặc quả là một vấn đề nan giải. Những chỉ sau vài phút với chiếc lò vi sóng bạn đã có thể giải quyết được vấn đề này một cách nhanh chóng và đơn giản nhất.

  Công dụng của lò vi sóng

  Khi sử dụng lò vi sóng chúng ta sẽ không tránh khỏi trường hợp chiếc lò vi sóng gặp trục trặc kỹ thuật. Với những lỗi kỹ thuật đơn gian chúng ta có thể tự mình sữ chưa lò vi sóng mà không cần đến các chuyến gia.

  Một số nguyên nhân và cách sữa chữa lò vi sóng thường gặp

  Lo vi sóng có hiện tượng không vô điện

  Khi bạn muốn sử dụng lò vi sóng mà phát hiện tình trạng này bạn nên kiểm tra lại phích cắm có bị lỏng hay không, tiện thể bạn cũng nên kiểm tra đường dây điện có bị chuột cắn đựt không. Sau khi làm xong những điều đó chúng ta sẽ bắt đầu cài lại chế độ hoạt động. Nếu vẫn tiếp tục không hoạt động thì bạn nên chú ý đến công tắc trên cửa.

  Lò vi sóng phát ra tia lửa điện

  Nếu xảy ra hiện tượng này bạn cần tắt máy và kiểm tra bên trong lò có vật dụng kim loại gì hay không. Hiện tượng này xảy ra cũng có thể do nguyên nha men tráng lò bị bòng, trường hợp này chúng ta cần những chuyên gia sửa chữa.

  Đĩa xoay không hoạt động

  Thường thì trường hợp này xảy ra do chúng ta đặt lệch đĩa trong quá trình đưa thức ăn vào. Trường hợp đã đặt đúng vị trí má đĩa xoay vẵn không hoạt động thì có khả năng là do động cơ bên dưới đĩa bị hư và chúng ta cần phải thay thế.

  Bảng điều khiển không hoạt động

  Vấn đề thường hay xảy ra nhiều nhất và đa phần đều do thiết bị bị ẩm ướt. Nếu bảng điều khiển không bị ẩm thì chúng ta nên kiểm tra lại hệ thống điện và bảng mạch có bị hư hỏng hay không. Một tác nhân gắc thường gây ra vấn đề này chính là những chú gián, vì vậy chúng ta cần phải gắn lưới dưới lỗ thôn hơi để hạn chế gián bò vào bảng mạch.

  Trường hợp hay xảy ra tiếp theo chính là thức ăn không nóng dù lò vi sóng vẫn hoạt động. nguyên nhân chủ yếu dẫn đến vấn đề này có thể là do bộ phát sóng bị hỏng hoặc cầu chì bị đứt.

  Các từ khóa liên quan:

  • Công dụng của lò vi sóng
  • Sữa chữa lò vi sóng
  • Chọn mua lò vi sóng
  • Lò vi sóng dùng để làm gì

   

   

  About the Author anhnguyen

  Popular posts