cách xếp khăn giấy bàn tiệc

  Cách Xếp Khăn Giấy Bàn Tiệc Đơn Giản & Đẹp Mắt

  Một bữa tiệc được chuẩn bị chu đáo và trang trí đẹp mắt sẽ tạo được thiện cảm cho các khách mời đến tham dự ngay cái nhìn đầu tiên. Dù đó chỉ là một chiếc khăn giấy được gấp một cách tỷ mỷ và bắt mắt cũng đã khiến người nhìn trầm trồ khen ngợi. Hãy tham khảo các cách xếp khăn giấy bàn tiệc sau đây để tạo ấn tượng tốt với các khách mời nhé!

  Các cách xếp khăn giấy bàn tiệc đơn giản & đẹp mắt

  Cách xếp giấy ăn trên bàn tiệc theo hình tháp kim cương

  Cách xếp khăn giấy bàn tiệc này rất đơn giản và phù hợp để đặt vào trong những chiếc bát có độ sâu hoặc các loại ly rượu cao. Trông đẹp mắt và lại gọn gàng chính là ưu điểm nổi trội của cách xếp giấy ăn trên bàn tiệc này.

  Các bước thực hiện như sau:

  Bước 1: Gấp khăn ăn lại làm tư theo hướng vuông góc.

  Bước 2: Dùng tay kéo một lớp khăn ra theo hướng từ trên xuống tạo thành đường chéo.

  Bước 3: Cứ tiếp tục như thế gấp chéo những lớp khăn kế tiếp. Lưu ý bạn không được gấp các đường chéo khít nhau mà phải chừa lại một chút giữa các đường chéo của từng lớp. Khi bạn gấp hết hai lớp còn lại của khăn ăn bạn sẽ thấy chiếc khăn có các góc rỗng hở ra.

  Bước 4: Lật ngược nguyên tấm khăn ăn lại. Sau đó, bạn gấp góc khăn ăn bên trái vào trong với độ dài khoảng 2/3 cạnh dưới của tam giác.

  Bước 5: Tiếp tục gấp tiếp góc bên phải vào trong gần như chạm vào phần đã gấp bên trái. Tiếp theo đó, bạn cuộn cả hai bên góc khăn bên trái và phải vào trong. Nhớ cuộn sao cho thật chặt tay và giữ chắc được phần chân.

  Bước 6: Cuối cùng, bạn chỉ cần nhét phần chân “tháp” vào trong một cái khuyên tròn hoặc có thể đặt vào trong ly uống rượu. Lúc này bạn sẽ có được một tháp kim cương với nhiều lớp xếp đều nhau trên bàn ăn.

  cách xếp khăn giấy bàn tiệc

  Lưu ý: Các ảnh mẫu này được xem theo chiều: Từ trên xuống dưới và từ trái sang phải.

  Cách xếp khăn giấy bàn tiệc theo hình hoa sen nở trên mặt nước

  Các bước thực hiện như sau:

  Bước 1: Dùng khăn ăn hình vuông, sau đó gấp 4 góc khăn vào tâm giữa của hình vuông.

  Bước 2: Khi hoàn thành bước 1 bạn sẽ có được một hình vuông nhỏ hơn. Bạn tiếp tục gấp 4 góc vuông này vào trung tâm. Lưu ý: Để trông đẹp mắt hơn bạn nhớ dùng tay miết các cạnh sao cho thật thẳng.

  Bước 3: Lật ngược cả hình vuông này lại rồi tiếp tục gập các góc vuông vào giữa.

  Bước 4: Lúc này bạn cần kết hợp cả hai tay sao cho thật khéo léo. Tay bên trái giữ chặt phần trung tâm của hình “hoa sen”, tay bên phải nhẹ nhàng kéo các lớp cánh hoa ở phía dưới ra.

  cách xếp khăn giấy bàn tiệc

  Sau khi đã kéo ra hết, bạn sẽ thấy các cánh hoa nổi lên trên và tạo thành một bông hoa sen nở nổi ở trên mặt chiếc đĩa trắng. Đây là một cách xếp giấy ăn trên bàn tiệc theo phong cách điệu đà vừa có nét lãng mạn, rất thích hợp trong các bữa tiệc theo kiểu Âu, vừa đẹp mắt mà chỉ mất có 5 phút để chuẩn bị.

  Cách xếp khăn giấy ăn bàn tiệc theo hình vương miện xinh xắn

  Các bước thực hiện như sau:

  Bước 1: Gấp đôi chiếc khăn ăn theo đường chéo của khăn. Sau đó gấp hai góc vào bên trong để tạo thành hình giống như hình vuông. Tuy nhiên, bạn canh sao cho hai đầu góc khăn kéo vào trong góc thứ ba sao cho gần chạm nhưng nhớ giữ lại một khoảng cách ở giữa. Dùng tay miết cho thật thẳng mép hai bên khăn.

  Bước 2: Từ phần đáy khăn, bạn gấp lên khoảng một nửa khăn.

  Bước 3: Tiếp theo bạn gấp ngược lại phần vừa gấp lên như trong hình mẫu dưới đây.

  Bước 4: Lật ngược nguyên cả tấm khăn lại rồi sau đó gấp hai góc khăn vào trong, sau đó cài góc khăn vào nếp gấp là xong.

  cách xếp khăn giấy bàn tiệc

  Khi đã hoàn thành các bước trên, bạn dựng cho khăn đứng lên như một chiếc vương miện xinh xắn. Bạn có thể đặt nó trên mặt đĩa hoặc trong lòng bát đều rất thích hợp. Đây là một kiểu gấp khăn đòi hỏi sự khéo léo nhưng cũng đến nỗi phức tạp nên bạn cũng có thể thực hiện một cách dễ dàng.

  Cách xếp khăn giấy bàn tiệc theo hình quạt đuôi công duyên dáng

  Các bước thực hiện như sau:

  Bước 1: Dùng một chiếc khăn ăn hình vuông, sau đó gấp đôi lại theo hướng từ phải sang trái, nhớ miết sao cho đường gấp thật thẳng.

  Bước 2: Tiếp tục gấp mép khăn vuông góc từ phía dưới lên trên khoảng 4cm. Bạn gấp liên tiếp giống như cách gấp quạt giấy theo hướng từ dưới lên trên.

  Bước 3: Kế tiếp bạn gấp ngược phần khăn ăn lại phía đằng sau để cho nếp gấp quạt nằm ở phía trước, nhớ miết góc cho thật thẳng.

  Bước 4: Dùng đầu ngón tay để lật thật nhẹ phần mép khăn, tay vẫn giữ thật chặt phần lề phải và nhớ gập khăn ăn theo đường chéo xuống một nửa, sau đó kẹp vào giữa mép sao cho vừa nhấc ra để làm thành một cái chân đế hình tam giác giúp cho khăn đứng vững.

  Bước 5: Tay phải bạn vẫn tiếp tục giữ hai mép đầu khăn, rồi dựng đứng khăn lên dựa vào chân đế hình tam giác vừa tạo ra ở bước 4. Cẩn thẩn thả tay phải ra từ từ để cho phần chiếc quạt được xòe ra.

  cách xếp khăn giấy bàn tiệc

  Cách xếp khăn giấy bàn tiệc này rất thích hợp với những buổi tiệc theo kiểu phương Đông, tuy đơn giản nhưng vẫn tạo được điểm nhấn độc đáo cho buổi tiệc.

  Các từ khóa liên quan:

  • cách xếp khăn giấy bàn tiệc
  • cách xếp giấy ăn trên bàn tiệc

  About the Author hanguyen

  Leave a Comment:

  Popular posts