cách trang trí tiệc sinh nhật

  Cách Trang Trí Tiệc Sinh Nhật Tại Nhà Vừa Đơn Giản Vừa Ấm Cúng

  Nếu muốn có một buổi tiệc sinh nhật cho bé thật ấm cúng cùng với gia đình thì việc tự tay trang trí và tổ chức ngay tại nhà là một ý kiến tuyệt vời nhất. Và việc này cũng không hề quá khó hay phức tạp, chỉ cần bạn thử làm theo cách trang trí tiệc sinh nhật tại nhà mà chúng tôi muốn chia sẻ cho bạn sau đây.

  Cách trang trí tiệc sinh nhật đơn giản và ấm cúng

  Tìm vị trí thích hợp 

  Việc đầu tiên mà các bạn cần làm là tìm một vị trí nào đó trong căn nhà thích hợp để tổ chức tiệc và treo phông cũng như là bày bàn làm tiệc sinh nhật cho bé. Bạn cần tìm một vị trí có bức tường đủ rộng để có thể treo phông và đủ diện tích để bày một chiếc bàn dài trang trí cho buổi tiệc theo như cách trang trí sinh nhật tại nhà mà chúng tôi muốn gợi ý cho bạn thực hiện.

  Lên ý tưởng về chủ đề và màu sắc

  Về chủ đề

  cách trang trí tiệc sinh nhật

  Cách Trang Trí Tiệc Sinh Nhật Cho Bé

  Bạn có thể tùy chọn chủ đề để trang trí cho buổi tiệc sinh nhật của bé. Ví dụ như bạn có thể trang trí theo chủ đề tuổi con giáp của bé hoặc chọn các nhân vật hoạt hình mà bé thích, hay các món đồ chơi, các hoạt động mà bé yêu thích như: đi biển, thám hiểm khu rừng…. Hoặc cách trang trí sinh nhật đơn giản nhất là làm chủ đề theo “nickname” hay gọi của bé ở nhà.

  Về màu sắc

  Có nhiều tông màu để cho bạn sử dụng và trang trí cho không gian tiệc. Đối với các bé gái, các bạn có thể chọn màu hồng, hoặc tím, vàng. Còn với bé trai, bạn có thể chọn các màu tươi sáng, năng động như màu xanh lá, hoặc xanh biển…

  Cách Trang Trí Tiệc Sinh Nhật Cho Bé

  Một gợi ý nữa cho cách trang trí tiệc sinh nhật tại nhà là bạn có thể chọn màu theo như “tên gọi” ở nhà của bé. Ví dụ như bé ở nhà thường được gọi là Dâu Tây thì các bạn có thể chọn tông màu đỏ và xanh lá để làm màu chủ đạo cho buổi tiệc.

  Lên ý tưởng cho phông nền trang trí

  Khi đã lên ý tưởng cho phần màu sắc và chủ đề xong, các bạn sẽ tiếp tục lên ý tưởng cho phông nền của buổi tiệc. Cách đơn giản nhất là bạn có thể nhờ bên ngoài thiết kế một tấm phông bằng cách in lên tấm bạt và đem về treo lên tường.

  Nếu bạn thích tự làm phông nền thì việc này cũng không quá phức tạp, bạn có thể dùng bong bóng theo chủ đề màu sắc mà bạn đã chọn rồi bơm căng chúng lên, sau đó dán dính đầy bức tường. Bạn cũng có thể trang trí thêm cho phông nền bằng việc dán tên của bé lên giữa tường, phía xung quanh bạn có thể điểm tô thêm hoa giấy, hoa gấp, bong bóng…

  cách trang trí tiệc sinh nhật

  Cách Trang Trí Tiệc Sinh Nhật Cho Bé

  Hoặc bạn có thể áp dụng cách trang trí tiệc sinh nhật đơn giản hơn nữa là dán dòng chữ “Happy Birthday” lên trên tường theo màu sắc đã chọn. Phía xung quanh bạn có thể để thêm mũ chóp sinh nhật và bóng bay.

  Chuẩn bị các vật trang trí trên bàn

  Bạn không cần phải suy nghĩ quá nhiều về vấn đề dùng những món đồ gì để trang trí trên bàn tiệc. Bạn có thể tận dụng những vật dụng nho nhở có sẵn trong nhà hoặc các món đồ chơi dễ thương mà bé yêu thích để trang trí. Ngoài ra các bạn cũng có thể tận dụng luôn các lọ thủy tinh dùng để đựng thức ăn sẵn của bé để làm thành lọ cắm hoa, hoặc cắm kẹo vào trong lọ. Để chiếc lọ được đẹp mắt hơn, bạn đừng quên tô điểm thêm cho chiếc lọ ấy bằng việc buộc miếng dải ruy băng quanh lọ hoặc thả các ngôi sao giấy, giấy vụn màu vào trong lòng lọ.

  Để làm cho không gian buổi tiệc thêm phần sinh động và vui tươi hơn, bạn nên bày biện thêm một số món đồ sau:

  Hoa

  Không gian buổi tiệc sẽ trở nên đẹp mắt hơn khi bạn trang trí thêm hoa, đó có thể là các loại hoa nhỏ như là hoa baby hoặc hoa đồng nội. Những bông hoa này sẽ là điểm nhấn đáng yêu cho buổi tiệc.

  Khung ảnh của bé

  cách trang trí tiệc sinh nhật

  Cách Trang Trí Tiệc Sinh Nhật Cho Bé

  Theo thời gian bé sẽ dần thay đổi, thêm vào đó mỗi một khoảng thời gian bé đều có những khoảnh khắc đặc biệt đáng nhớ của mình.  Vì vậy, bạn hãy chọn ra khoảng 3 – 5 khoảnh khắc đáng yêu nhất của bé và rửa ảnh ra để vào khung và đặt trên bàn tiệc sinh nhật của bé. 

  Bong bóng

  cách trang trí tiệc sinh nhật

  Cách Trang Trí Tiệc Sinh Nhật Cho Bé

  Đây luôn là món đồ trang trí quen thuộc và dễ tìm trong các buổi tiệc, hơn nữa là bong bóng luôn được các bé yêu thích và chơi đùa với chúng. Bạn chỉ cần gắn bong bóng lên tấm phông hay ở chỗ bé ngồi chụp ảnh với khách đến dự tiệc hoặc bạn có thể dùng bong bóng để làm quà tặng cho các bé khác mang về.

  Các loại bánh

  Tiệc sinh nhật thì hầu như không thể thiếu chiếc bánh sinh nhật được. Hiện nay, ngoài các cửa hàng bày bán rất đa dạng các loại bánh gato như là bánh hình số tuổi, bánh làm theo hình tuổi con giáp của bé, bánh có hình nhân vật hoạt hình…

  cách trang trí tiệc sinh nhật

  Cách Trang Trí Tiệc Sinh Nhật Cho Bé

  Bên cạnh đó, bạn cũng đừng quên những bày biện thêm chiếc bánh nhỏ khác như là bánh cupcake hoặc bánh tart. Nếu bạn dùng những chiếc bánh cupcake thì bàn tiệc của bé sẽ đẹp hơn nếu như bạn để thêm các cốc bánh có cùng một tông màu vớ i tiệc sinh nhật của bé. 

  Các loại kẹo

  Trẻ em luôn thích kẹo mà, vì vậy bạn có thể dùng thêm kẹo để trang trí cho tiệc sinh nhật của bé. Chỉ cần vài chiếc kẹo mút, bánh que thì buổi tiệc của bé sẽ thêm phần vui tươi. Các bạn có thể tận dụng các lọ thủy tinh thật xinh có buộc thêm dây ruy băng nhỏ và cắm các que kẹo mút vào.

  Cuốn sổ hoặc tấm giấy lớn ghi lời chúc

  Để sau này các bé có thể ôn lại kỷ niệm đáng nhớ của mình, bạn nên chuẩn bị một quyển sổ hay một tấm giấy lớn để mọi người có thể ghi những lời chúc tốt đẹp dành cho bé tròng ngày sinh nhật đặc biệt này.

  Đó là cách trang trí tiệc sinh nhật tại nhà đơn giản mà chúng tôi muốn gợi ý cho các bạn. Bạn có thể tự do sáng tạo thêm cho không gian buổi tiệc phù hợp với sở thích của bé.

  Chúc các bạn thành công!

  Các từ khóa liên quan:

  • cách trang trí tiệc sinh nhật
  • cách trang trí sinh nhật tại nhà
  • cách trang trí sinh nhật đơn giản
  • cách trang trí tiệc sinh nhật tại nhà

  About the Author hanguyen

  Leave a Comment:

  Popular posts