cách tẩy quần áo dính màu

  Cách Tẩy Quần Áo Dính Màu Hiệu Quả & Dễ Nhất

  Khi giặt chung quá nhiều đồ hoặc phơi đồ sát nhau, quần áo của bạn sẽ rất dễ bị dính màu. Nhưng bạn đừng quá lo lắng, chỉ với một vài mẹo vặt về cách tẩy quần áo dính màu mà chúng tôi mách nhỏ cho bạn ngay sau đây sẽ giúp bạn nhanh chóng loại bỏ các vết màu bị dính chỉ bằng các bước thực hiện đơn giản và các nguyên liệu dễ tìm.

  Các cách tẩy quần áo dính màu hiệu quả

  Cách tẩy áo bị dính màu bằng Baking Soda

  Để thực hiện phương pháp này, bận cần phải chuẩn bị thêm một số các nguyên liệu sau đây:

  – 1 muỗng nước rửa chén

  – 1 muỗng bột baking soda

  – 1 muỗng nước oxy già

  Lưu ý: Các nguyên liệu trên, bạn cần sử dụng chung một đơn vị đong thống nhất.

  cách tẩy quần áo dính màu

  Sau khi đã chuẩn bị xong đầy đủ các nguyên liệu cần có rồi thì các bạn tiếp tục thực hiện theo các bước sau:

  • Đầu tiên, bạn hòa lẫn nước rửa chén với bột baking soda và nước oxy già đã chuẩn bị ở trên trong một cái chén hoặc chiếc cốc nhỏ, hãy khuấy thật đều tay để các nguyên liệu hòa tan vào nhau và tạo thành một hỗn hợp đồng nhất.
  • Tiếp theo, bạn sử dụng một miếng bọt biển hoặc là bàn chải đánh răng sạch, rồi nhẹ nhàng lấy hỗn hợp vừa tạo trên bôi lên các vết loang màu, vết bẩn và chà nhẹ nhàng.
  • Bạn hãy cứ tiếp tục chà các vết loang màu hoặc vết bẩn đó cho đến khi nào bạn cảm thấy chúng đã mờ dần.
  • Cần lưu ý là bạn chỉ nên chà xát nhẹ thôi, vừa đủ để làm sạch các vết bẩn, vết loang màu mà không gây tổn thương cho bề mặt vải của quần áo. Hãy để yên trong thời gian 10 – 15 phút rồi giặt sạch lại như bình thường.

  Cách tẩy quần áo dính màu này có tác dụng rất kỳ diệu đối với các vết loang màu, vết bẩn và những vết dầu mỡ “cứng đầu” trên chất liệu vải cotton.

  Tuy nhiên, nếu bạn chưa thực sự yên tâm hoàn toàn về khả năng giữ màu của quần áo, bạn nên kiểm tra trước khi sử dụng phương pháp này bằng cách bôi hỗn hợp đó lên một chỗ nhỏ và kín đáo.

  Cách tẩy quần áo dính màu bằng thuốc tím và chanh

  Đây được xem là phương pháp đơn giản và rất an toàn và không độc hại nhất. Chanh là một loại nguyên liệu rất dễ tìm mua, vừa thiên nhiên vừa lành tính, còn thuốc tím thì bạn có thể tìm mua ở các cửa hàng thuốc.

  cách tẩy quần áo dính màu

  Sau khi đã có đủ 2 nguyên liệu trên, chúng ta sẽ tiến hành thực hiện các bước sau đây:

  • Đầu tiên, bạn pha loãng thuốc tím, rồi bôi vào các vết loang trên quần áo, tiếp theo bạn dùng nước cốt chanh (có chứa axit) nhỏ giọt lên vị trí đã bôi thuốc tím trước đó.
  • Axit của chanh lúc này sẽ bị oxy hóa màu và làm biến mất các vết màu loang một cách “thần kỳ” và trả lại cho quần áo của bạn “diện mạo” như ban đầu.

  Cách tẩy áo dính màu bằng giấm ăn

  Trước hết, bạn cần chuẩn bị một số các nguyên liệu sau:

  • Nước lạnh vừa đủ giặt.
  • 120ml giấm ăn.
  • 5ml nước giặt tẩy.

  cách tẩy quần áo dính màu

  Tiếp theo, bạn hòa các nguyên liệu trên lại với nhau. Sau đó, bạn đổ quần áo bị dính màu (hoặc dính các vết bẩn khác) ngâm trong khoảng thời gian 30 phút, hiệu quả cũng khá tốt.

  Riêng đối với các vết bẩn cứng đầu ở phần cổ áo hoặc tay áo, bạn cũng có thể đổ trực tiếp giấm lên đó và chà sạch các vết bẩn bằng bàn chải. Bạn cứ yên tâm là mùi chua của giấm ăn sẽ bay hết sạch hoàn toàn sau khi quần áo được phơi khô nên bạn cứ vô tư sử dụng cách tẩy quần áo dính màu này mà không cần quá lo lắng nhé.

  Cách tẩy quần áo bằng nước cốt chanh

  Có một phương pháp đơn giản hơn nữa là bạn chỉ cần dùng nước cốt chanh tươi là đã có thể loại bỏ hoàn toàn các vết lem màu.

  cách tẩy quần áo dính màu

  Cách thực hiện như sau: Bạn dùng khoảng nửa chén nước cốt chanh tươi hòa với với bột giặt để ngâm quần áo bị dính màu trong khoảng thời gian 15 phút trước khi xả sạch với nước. Cách này không chỉ giúp tẩy sạch các vết lem màu mà còn có công dụng khử mùi cực kỳ hiệu quả trên quần áo.

  Các từ khóa liên quan:

  • cách tẩy quần áo dính màu
  • cách tẩy áo dính màu
  • cách tẩy áo bị dính màu
  • cách tẩy quần áo màu

  About the Author hanguyen

  Leave a Comment:

  Popular posts