cách sắp xếp nhà bếp gọn gàng

  Cách Sắp Xếp Nhà Bếp Gọn Gàng, Hợp Lý & Dễ Sử Dụng

  Cách sắp  xếp nhà bếp gọn gàng, và hợp lý được các chị em nội trợ rất quan tâm đến. Tại sao?

  Ông bà ta có câu: ” Nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm”. Ý bảo, nhà cửa bếp núc trong gia đình phải luôn được giữ tươm tất, gọn gàng thì gia đình mới thuận hòa, hạnh phúc. Câu nói này luôn đúng dù trong thời đại nào; không phân biệt nhà lớn hay nhà nhỏ, bếp hiện đại hay bếp củi, bếp than. Tuy nhiên, các bà nội trợ hiện đại ngoài việc muốn căn bếp của mình trình bày ngoài gọn gàng, hợp lý thì còn chú trọng đến thẩm mỹ cao, phù hợp với nội thất cũng như thiết kế khu bếp của căn nhà. 

  Với những gợi ý sau đây của chúng tôi, chắc chắn bạn sẽ khiến cho căn bếp của mình trở thành nơi nghỉ ngơi quay quần đầy thú vị cho cả gia đình trong mỗi bữa ăn đấy. 

  Các cách sắp xếp nhà bếp gọn gàng, hợp lý & dễ sử dụng

  Cách sắp xếp nhà bếp nhỏ theo tần suất sử dụng

  Một trong các cách sắp xếp nhà bếp gọn gàng trong không gian nhỏ mà bạn có thể áp dụng đó là sắp xếp các đồ đạc trong bếp theo tần suất sử dụng của từng thứ.

  cách sắp xếp nhà bếp gọn gàng

  Chẳng hạn như những loại chén và đĩa thường xuyên sử dụng nhiều thì bạn nên để ở giá thấp để có thể dễ lấy khi cần, còn những đồ dùng khác ít sử dụng hơn thì bạn có thể để nó ở giá trên cao hơn. Khi sắp xếp các vật dụng trong nhà bếp theo cách này thì bạn sẽ dễ dàng và tiện lợi hơn trong việc sử dụng các đồ dùng đó.

  Cách bố trí các ngăn tủ bếp theo kiểu nhóm các vật tương tự với nhau

  Để sắp xếp các đồ dùng trong bếp sao cho tiện lợi và dễ sử dụng thì các bạn có thể nhóm các vật tương tự lại với nhau. Bạn có thể nhóm những vật dụng có chung mục đích sử dụng hoặc là tương tự nhau về hình dáng bên ngoài.

  cách sắp xếp nhà bếp gọn gàng

  Ví dụ như là sắp các loại bát đĩa chung một ngăn, các loại chai lọ chung với nhau ở một ngăn khác. Nếu bố trí ngăn tủ bếp theo cách này thì mỗi khi bạn muốn tìm kiếm đồ dùng gì đó cũng sẽ dễ dàng hơn.

  Cách bố trí phòng bếp nhỏ bằng việc để nồi xoong gần bếp nấu

  cách sắp xếp nhà bếp gọn gàng

  Nếu không gian bếp của bạn quá nhỏ, mà trong phòng bếp thì lại không thể thiếu xoong nồi, thì bạn có thể dành riêng một khu vực gần bếp nấu để chứa những xoong nồi để có thể thực hiện việc nấu nướng hàng ngày được tiện lợi hơn. Những loại tủ bếp, hoặc ngăn kéo, giá đựng sẽ rất phù hợp để đựng những vật dụng này.

  Cách bố trí phòng bếp theo kiểu thiết kế vật để lưu trữ nắp nồi tiện lợi

  Thực tế, những chiếc nắp nồi tuy rằng nhỏ nhưng nếu như không được sắp xếp lại gọn gàng, chúng sẽ rất dễ khiến cho phòng bếp của bạn trông thật lộn xộn. Vì vậy, hãy tự mình thiết kế hoặc sử dụng một vật có thể lưu trữ tất cả các loại nắp nồi lại với nhau một cách ngăn nắp.

  cách sắp xếp nhà bếp gọn gàng

  Với cách sắp xếp nhà bếp gọn gàng này, khi bạn nấu nướng, cần dùng loại nắp cho chiếc nồi nào, bạn đều sẽ dễ dàng tìm thấy chúng mà không phải lật tung lên tìm kiếm và giúp phòng bếp trông thật ngăn nắp.

  Cách bố trí nhà bếp đẹp với giá đựng sách linh hoạt

  cách sắp xếp nhà bếp gọn gàng

  Không ít chị em phụ nữ luôn giữ bên mình những quyển sách cẩm nang dạy nấu các món ăn ngon. Vì vậy, dể giúp các bà nội trợ có thể dễ dàng theo dõi công thức nấu ăn mà vẫn đảm bảo cho sách luôn được sạch sẽ, không dính dầu mỡ thì một chiếc giá đỡ nhỏ gắn trên tường sẽ rất tiện lợi. Và để có được bếp đẹp cho nhà nhỏ thì các bạn cũng đừng quên chọn các loại giá đỡ có thể mở ra và gập vào để tiết kiệm diện tích.

  Cách trang trí nhà bếp đẹp bằng những vật dụng màu sắc

  cách sắp xếp nhà bếp gọn gàng

  Ngoài các cách sắp xếp nhà bếp gọn gàng nói trên, bạn cũng có thể trang trí thêm khu vực nấu ăn của mình thật đẹp mắt bằng cách rất đơn giản như khi mua một vật dụng nhà bếp nào đó, bạn hãy chọn những loại có màu sắc bắt mắt và sặc sỡ. Như vậy thì các đồ đạc trong bếp của bạn sẽ có thêm một công dụng nữa là làm vật trang trí cho căn bếp và tạo điểm nhấn đặc biệt cho không gian nấu nướng của nhà bạn.

  Cách sắp xếp nhà bếp gọn gàng bằng việc nhóm các dụng cụ hay sử dụng ở gần bếp nấu

  cách sắp xếp nhà bếp gọn gàng

  Bên cạnh dụng cụ xoong nồi thì còn nhiều loại đồ dùng khác mà bạn sẽ phải thường xuyên dùng tới như là muỗng đũa, dao cắt hoặc kéo…. Do đó, những vật dụng này bạn nên để ở trong tầm với gần khu vực nấu, như vậy sẽ tiện hơn rất nhiều trong quá trình chế biến món ăn. Hoặc bạn cũng có thể tận dụng luôn các chiếc cốc, lọ… để nhóm các vật dụng đó lại, vừa tiện dụng mà lại tiết kiệm nữa.

  Dùng giỏ hoặc các vật lưu trữ có thể nhìn xuyên thấu để sắp xếp các đồ dùng trong bếp

  cách sắp xếp nhà bếp gọn gàng

  Những chiếc giỏ hoặc vật lưu trữ có thể nhìn xuyên thấu sẽ giúp bạn phân loại và lưu trữ các loại vật dụng một cách dễ dàng, tiện lợi và ngăn nắp hơn nhiều.

  cách sắp xếp nhà bếp gọn gàng

  Ngoài ra, nó còn giúp bạn dễ tìm thấy món đồ bạn đang cần dùng và lấy chúng một cách nhanh chóng mà không cần phải mất thời gian tìm kiếm và đi lấy.

  Cách sắp xếp nhà bếp gọn gàng bằng việc sử dụng bàn xoay để đựng gia vị

  cách sắp xếp nhà bếp gọn gàng

  Bàn xoay này bạn có thể đặt nó ở trong tủ bếp, nó sẽ giúp bạn tiếp cận được các lọ gia vị một cách thuận tiện và dễ dàng hơn rất nhiều thay vì phải cố gắng với tay để luân phiên lấy các lọ gia vị cần dùng, từ đó sẽ hạn chế được nguy cơ làm vỡ chai lọ…

  *****

  Các từ khóa liên quan:

  • cách sắp xếp nhà bếp gọn gàng
  • cách sắp xếp nhà bếp nhỏ
  • cách bố trí phòng bếp nhỏ
  • cách bố trí phòng bếp
  • cách bố trí nhà bếp đẹp
  • cách trang trí nhà bếp đẹp
  • bếp đẹp cho nhà nhỏ
  • cách bố trí các ngăn tủ bếp

  About the Author hanguyen

  Leave a Comment:

  Popular posts