Cách Nấu Cháo Bằng Nồi Áp Suất

  Ngày nay để đơn giản hóa và tiết kiệm thời gian hơn trong việc nấu nướng, chúng ta thường có xu hướng tìm đến các thiết bị gia dụng được tích hợp nhiều tính năng như nồi áp suất. Chúng không chỉ đem lại nhiều tiện ích cho cuộc sống mà còn mang lại chất lượng tốt hơn cho những món ăn. Chúng ta có thể chế biến rất nhiều món khác nhau từ chiếc nồi áp suất, từ món thịt hầm cho đến xúp. Tuy nhiên ít ai có thể ngờ rằng, chiếc nồi áp suất còn có thế nào cháo ngon một cách bất ngờ. Vậy bạn đã biết cách nấu cháo bằng nồi áp suất chưa?

  Hướng dẫn cách nấu cháo bằng nồi áp suất

  cách nấu cháo bằng nồi áp suất

  Nấu cháo thịt nạt bằng nồi áp suất

  Nguyên liệu cần chuẩn bị: 1/2 cốc gạo nếp, 1/2 cốc gạo tẻ, 5 hạt cồi sò điệp khô, 100g thịt nạt, một ít gừng thái sợi, hành hoa, dầu thực vật, bột năng.

  cách nấu cháo bằng nồi áp suất

  Cách nấu cháo bằng nồi áp suất

  • Đầu tiên các bạn cần rửa sạch cồi sò khô, tiếp đến thì ngâm nở trong vòng giờ rồi xé thành sợi nhỏ. Cồi sò rất bổ dưỡng, chúng có khả năng giúp hạ đường huyết trong máu. Chúng ta có thể sử dụng nước cồi sò điệp nấu cháo để giúp hương vị thêm đậm đà.
  • Thịt nạt cắt thành hình lạt lựu rồi trộn chung với bột năng và dầu thực vật.
  • Bước tiếp theo các bạn cho hỗn hợp gạo, cồi sò xé nhỏ, thịt nạt và gừng vào trong nồi áp suất rồi đổ thêm một ít nước vào. Công đoạn cuối cùng là chọn chế độ nấu cháo ( Congee).
  • Đợi đến khi nồi áp suất có tín hiệu báo chín thì xả van áp suất, mở náp nồi và nêm nếm cho phù hợp vởi khẩu vị của gia đình.

  Nấu cháo đậu xanh bông cúc

  Nguyên liệu cần chuẩn bị: 15g bông cúc, 50g đậu xanh, 1 cốc gạo trắng, 50g đường phèn.

  Cách nấu cháo bằng nồi áp suất

  • Gạo, bông cúc và đậu xanh sau khi được rửa sạch sẽ thì cho vào trong nồi áp suất, thêm vào 8 cốc nước lọc và đường. Tiếp đến chọn chế độ Nấu Cháo/Congee. Trong đông y, bông cúc có vị bình, tính hàn, đáng giúp thanh phong, giải nhiệt và sáng mắt. Còn đậu xanh thì giúp thanh nhiệt giải độc rất tốt cho sức khỏe.
  • Khi nồi áp suất phát ra tiếng bíp có nghĩa là cháo đã chín, trước khi mở nắp nhớ phải xả van áp suất.

  Nấu cháo bát bửu bằng nồi áp suất

  cách nấu cháo bằng nồi áp suất

  Cháo bát bửu tổng hợp các nguyên liệu phong phú và đầy đủ dunh dưỡng, vị thanh đạm rất thích hợp cho người già và trẻ nhỏ. 

  Nguyên liệu cần chuần bị: Nếp, yến mạch, gạo, lúa mạch, đậu đỏ, đậu ngự, hạt sen, nhãn nhục, đường phèn. 

  Cách nấu cháo bằng nồi áp suất

  • Rửa sạch các nguyên liệu rồi cho chúng vào trong nồi áp suất, thêm nước vào theo tỷ lệ 1:7 ( 1 phần nguyên liệu, 7 phần nước).
  • Chọn chế độ nấu cháo ( Congee).
  • Cháo sẽ chín sau khoảng 30 phút và chỉ dùng ngon khi còn nóng.

  *****

  Các từ khóa liên quan:

  • cách nấu cháo bằng nồi áp suất

  About the Author anhnguyen

  Leave a Comment:

  Popular posts