cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện

  Cách Làm Bánh Bông Lan Bằng Nồi Cơm Điện Dễ Không Tưởng

  Không cần chiếc lò nướng chuyên dụng chúng ta vẫn có thể dễ dàng làm ra những chiếc bánh bông lan thơm ngon và hấp dẫn chỉ với chiếc nồi cơm điện được sử dụng hằng ngày. Hiện nay chúng ta có thể tham khảo những cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện rất dễ dàng, nhưng không phải ai cũng có thể làm được một chiếc bánh thơm ngon.

  Có nhiều người thắc mắc rằng: Vì sao khi làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện thường không được xốp, mềm và thơm ngon như sử dụng lò nướng. Nguyên nhân chính gây ra hiện tượng bánh không xốp, mềm là do quá trình trộn bột và nướng không đúng cách.

  Để có thể chuẩn bị một chiếc bánh gato từ những vật dụng có sẵn trong nhà, chúng tôi xin chia sẽ cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện rất dễ dàng để thực hiện mà mùi vị của chúng vẫn không hề giảm sút.

  Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện

  Những nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 4 quả trứng gà.
  • 100g đường.
  • 100g bột mì.
  • 2 ống vani.
  • ½ thìa nước cốt chanh.
  • 1 chút muối.
  • Vật dụng cần chuẩn bị: Nồi cơm điện, máy đánh trứng, bát/âu lớn.

  Những bước thực hiện cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện

  Bước 1: Xơ chế trứng gà, tách lòng đỏ và lòng trắng trứng rồi cho vào 2 bát đựng riêng biệt.

  • Thêm một ít muối vào bát đựng lòng trắng trứng gà, sau đó dùng máy đánh trứng đánh đều. Khi thấy lớp bọt lòng trắng trứng gà nổi lên, chúng ta bắt đầu cho đường từ từ trong quá trình đánh cho đến khi phần hỗn hợp này tạo thành lớp kem bông cứng.

  cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện

   

  • Sử dụng ½ lượng đường chuẩn bị sẵn vào trong bát đựng lòng đỏ trứng gà, ngoài ra cho thêm bột vani vào trong hỗn hợp này. Tiếp đến các bạn dùng máy đánh trứng, đánh cho đến khi phần hỗn hợp này chuyển sang màu trắng ngà.

  Bước 2: Cắm nồi cơm điện sẵn và để ở chế độ hâm nóng, việc này sẽ giúp cho quá trình nướng bánh được thơm ngon hơn.

  Bước 3: Đổ phần lòng trắng trứng gà đã được đánh vào hỗn hợp lòng đỏ trứng gà. Lưu ý: Cho phần lòng trắng trứng gà từ từ vào phần lòng đỏ, sau đó khuấy nhẹ theo một hướng nhất định.

  cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện

   

  Bước 4: Dùng một lượng bột nhỏ, rắt từ từ vào trong hỗn hợp trứng và vẫn khuấy theo một chiều nhất định. Các bạn tiếp tục thực hiện như vậy cho đến khi sử dụng hết lượng bột được chuẩn bị sẵn.

  cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện

   

  Bước 5: Cho hỗn hợp bột và trứng vào nồi cơm điện rồi bấm chế đệ Cook ( Lần 1), để như vậy trong vòng 10 phút. Sau đó các bạn tiếp tục bấm chế độ Cook ( Lần 2) nếu nồi chuyển sang chế độ giữ ấm, cuối cùng các bạn đợi thêm khoảng 15 phút là quá trình thực hiện cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện của chúng ta đã hoàn thành. Chú ý: Để kiểm tra bánh đã chín hay chưa các bạn nên sử dụng một que tăm, nếu phần bột không bị dính thì chiếc bánh của chúng ta đã chín hoàn toàn.

  Lưu ý: Để chiếc bánh của chúng ta luôn mềm và xốp khi thực hiện cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện các bạn nhớ lưu ý quá trình trộn bột. Những thao tác trộn lẫn phần lòng trắng và lòng đỏ trứng gà phải thực hiện từ từ từng chút một và nhất định phải đều tay. Ngay cả quá trình cho phần bột mì vào trong hỗn hợp trứng cũng nên thực hiện chặm rãi và nhất định phải trộn đều theo một chiều nhất định. Nếu các bạn đảm bảo những công đoạn này thực hiện theo đúng cách trên thì chắc chắn chiếc bánh của chúng ta sẽ luôn đạt được độ hoàn hảo cao nhất có thể.

  Các từ khóa liên quan:

  • cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện
  • cách làm bánh gato bằng nồi cơm điện
  • làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện
  • cách làm bánh sinh nhật bằng nồi cơm điện

   

  About the Author anhnguyen

  Leave a Comment:

  Popular posts