cách khử mùi hôi tủ lạnh

  Cách Khử Mùi Hôi Tủ Lạnh Đơn Giản & Hiệu Quả Nhất

  Tủ lạnh là một vật dụng cần thiết trong gia đình, tuy nhiên sau một thời gian sử dụng thì tủ lạnh sẽ có mùi hôi tanh. Vậy làm sao để giải quyết những mùi hôi tanh này? Các chị em nội trợ hãy tham khảo các cách khử mùi hôi tủ lạnh mà chúng tôi gợi ý dưới đây.

  Các cách khử mùi hôi tủ lạnh hiệu quả nhất

  Cách khử mùi hôi trong tủ lạnh bằng vỏ quýt, vỏ cam

  Trong vỏ cam hoặc vỏ quýt có chứa các tinh dầu thơm tự nhiên, do đó bạn có thể dùng vỏ cam, quýt đem rửa sạch rồi để khô, sau đó đặt chúng vào trong các góc cạnh của tủ lạnh. Sau khoảng thời gian 3 ngày thì vỏ cam, vỏ quýt sẽ tự hút hết các mùi hôi trong tủ lạnh một cách thần kỳ.

  cách khử mùi hôi tủ lạnh

  Các bạn cũng có thể thực hiện cách khử mùi hôi tủ lạnh đơn giản này liên tục để cho tủ lạnh luôn được sạch sẽ và trong lành, đảm bảo vệ sinh thực phẩm cho mọi người trong gia đình.

  Mẹo khử mùi tủ lạnh bằng chanh tươi

  cách khử mùi hôi tủ lạnh

  Một nguyên liệu quen thuộc giúp bạn khử mùi hiệu quả mà bạn có thể tìm mua dễ dàng đó chính là chanh. Cách thực hiện rất đơn giản, bạn cắt quả chanh thành từng lát mỏng và sau đó đặt vào các ngăn của tủ lạnh. Các tinh dầu thơm tự nhiên có trong quả chanh cũng sẽ giúp hút sạch hết các mùi hôi tanh trong tủ lạnh. Nhanh tay  bỏ túi ngay cách khử mùi hôi tủ lạnh đơn giản này nào các chị em!

  Cách khử mùi tủ lạnh hiệu quả nhất bằng khăn bông

  Với phương pháp này, bạn cần chuẩn bị một chiếc khăn bông sạch, tiếp theo bạn gấp lại sao cho thật gọn gàng và đặt vào ngăn trên cùng của chiếc tủ lạnh. Bạn có biết tại sao chúng ta lại dùng khăn bông để làm cách khử mùi tủ lạnh không? Đó là vì vải bông có tính chất hút ẩm tốt nên sẽ hấp thụ được hết những mùi hôi có trong tủ lạnh.

  cách khử mùi hôi tủ lạnh

  Sau một khoảng thời gian áp dụng cách này, bạn hãy lấy khăn bông đó ra và giặt sạch lại bằng nước ấm, rồi đem phơi khô dưới ánh nắng mặt trời và sau này bạn có thể tiếp tục sử dụng lại.

  Cách khử mùi hôi tủ lạnh nhanh nhất bằng trà

  cách khử mùi hôi tủ lạnh

  Bạn dùng khoảng 50g trà ướp hoa đựng vào trong một chiếc túi vải nhỏ và cho vào trong tủ lạnh. Các tinh chất trong trà sẽ hấp thụ cực kỳ hiệu quả các mùi hôi trong tủ. Chưa hết, túi trà này bạn có thể sử dụng chúng liên tục trong khoảng 1 tháng, tiếp sau đó bạn có thể lấy trà ra và phơi dưới ánh nắng mặt trời để lần sau có thể tiếp tục sử dụng.

  Cách khử mùi tủ lạnh mới bằng bã cafe

  Sau khi pha cafe để uống xong, bạn có thể dùng bã cafe để loại bỏ các mùi hôi tanh hoặc đơn giản là khử mùi tủ lạnh mới vừa mua về nhà dùng. Cách làm rất đơn giản, bạn dùng bã cafe gói vào trong một miếng vải và sau đó cho vào trong tủ lạnh để khử mùi.

  cách khử mùi hôi tủ lạnh

  Túi cafe này bạn có thể để ở trong tủ lạnh trong khoảng thời gian 3 tuần, sau đó bạn hãy lấy nó ra và thay bằng một túi vải mới.

  Cách khử mùi hôi tủ lạnh bằng giấm ăn

  cách khử mùi hôi tủ lạnh

  Mùi hôi tanh sẽ biến mất nếu như bạn cho dấm ăn vào trong một lọ thủy tinh, rồi sau đó đặt lọ giấm ăn này trong tủ lạnh và nhớ là mở nắp ra nhé. Giấm ăn sẽ giúp hấp thụ hết những mùi hôi tanh có trong tủ mà không hề gây thiệt hại gì cho tủ lạnh cũng như là các thực phẩm trong tủ.

  Cách khử mùi hôi tủ lạnh bằng than củi

  Bạn có biết rằng than củi có khả năng hút ẩm rất tốt không, đặc biệt nó có thể dùng được cho cả tủ lạnh của bạn nữa. Bạn chỉ cần lấy một ít than củi và nghiền nát nó, rồi cho vào một chiếc túi vải, sau đó bạn đặt vào trong ngăn của tủ lạnh.

  cách khử mùi hôi tủ lạnh

  Cứ sau một thời gian khoảng chừng một tháng là bạn nên thay túi than củi đó bằng một túi than mới để đảm bảo vệ sinh sạch sẽ. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dùng than hoạt tính để khử mùi cho tủ lạnh cũng khá tốt. Loại than này sẽ giúp khử sạch các mùi hôi và đặc biệt không làm thay đổi chất lượng cũng như mùi vị của các loại thực phẩm trong tủ.

  Các từ khóa liên quan:

  • cách khử mùi hôi tủ lạnh
  • cách khử mùi tủ lạnh
  • cách khử mùi hôi trong tủ lạnh
  • cách khử mùi tủ lạnh hiệu quả nhất
  • mẹo khử mùi tủ lạnh
  • cách khử mùi hôi tủ lạnh nhanh nhất
  • cách khử mùi tủ lạnh mới

  About the Author hanguyen

  Leave a Comment:

  1 comments
  Anonymous says March 10, 2017

  5

  Reply
  Add Your Reply

  Popular posts